Câu hỏi thường gặp

  1. Giáo viên tại Bluebird hoàn toàn là người nước ngoài, vậy nếu trình độ Tiếng Anh của các con còn hạn chế thì học như vậy sợ có hiểu được không?

          Với chương trình Tiếng Anh tại Bluebird, tất cả các lớp đều có sử dụng trợ giảng người Việt với vai trò hỗ trợ giáo viên trong việc tổ chức giờ học, việc giảng dạy chính vẫn là do giáo viên nước ngoài đảm nhiệm. Phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm không lo con mình học với người nước ngoài thì không hiểu. Bởi các chương trình tại Bluebird được thiết kế theo độ tuổi, phù hợp với khả năng tư duy, sở thích và mối quan tâm của các em. Các giáo viên nước ngoài được phân công giảng dạy cũng là những giáo viên có kinh nghiệm dạy nhiều năm cho trẻ em. Các em sẽ được tiếp cận cấu trúc và từ vựng tiếng Anh thông qua tranh ảnh, âm nhạc, tùy theo trình độ của các em giáo viên sẽ có những cách diễn giải phù hợp để học viên hiểu được. Phương pháp giảng dạy của giáo viên nước ngoài là luôn khuyến khích các em phát huy tính chủ động trong học tập. Khi có vấn đề không hiểu rõ các em buộc  sử dụng vốn tiếng Anh của mình để hỏi thầy, cô. Qua đó các em sẽ hình thành thói quen dùng tiếng Anh, tự tin hơn khi dùng tiếng Anh, và hình thành phương pháp học tập chủ động – điều mà học sinh Việt Nam còn thiếu.

             Việc học 100% giáo viên bản ngữ tại Bluebird cũng nhằm mục đích tạo môi trường tiếng phong phú cho các em. Khi đã có được sự tự tin, và thói quen học tập chủ động, các em hoàn toàn có thể chủ động tiếp cận và trao đổi với các giáo viên nước ngoài, hoặc với giáo viên là người Việt đang dạy các em ở trường phổ thông về nhưng vấn đề liên quan đến tiếng Anh.

 

  1. Nếu tôi muốn được thông tin một cách rõ ràng trong quá trình học tập của con em mình thì sẽ được cập nhật thông tin tại đâu?

 

Tại trung tâm của chúng tôi, bạn luôn được bảo đảm được thông báo chi tiết về mỗi thông tin bạn cần trong quá trình học của con em mình. Cụ thể như sau:
+ Sau mỗi buổi học trung tâm sẽ gửi email về nội dung bài học và phần BTVN để phụ huynh nắm được và nhắc nhở hoặc học cùng với con. Ngoài ra trung tâm sẽ thông báo cho PH biết khi các con nghỉ học hay không làm bài tập về nhà.
+ Đội ngũ trợ giảng của chúng tôi luôn cung cấp thông tin thường xuyên cho đội ngũ dịch vụ khách hàng về tình hình học tập của con em bạn. Thêm vào đó, toàn bộ kết quả kiểm tra giữa và cuối kỳ cùng với lời nhận xét sẽ được gửi đến từng phụ huynh theo địa chỉ được cung cấp.

+ Trong trường hợp sử dụng email liên lạc là phương pháp thuận tiện cho bạn, trung tâm cung cấp địa chỉ email để phụ huynh có thể đặt câu hỏi và nhận được trả lời trong thời gian sớm nhất về quá trình học tập của con em mình.

  1. Con tôi đã từng theo học một trung tâm Tiếng Anh khác nhưng đã nghỉ. Nay tôi muốn tham khảo tại Blue Bird có khóa học nào phụ hợp với trình độ của con tôi không? Làm thế nào để biết trình độ hiện tại của con ở mức độ nào?

Bluebird có rất nhiều khóa tiếng Anh phù hợp cho mọi lứa tuổi từ 3 đến 16 tuổi. Mỗi trung tâm tiếng Anh sẽ có phương pháp dạy và giáo trình dạy khác nhau, nên thang trình độ cũng khác nhau. Vì vậy để có thể bảo đảm về chất lượng học tập tốt nhất cho bé, gia đình nên đưa bé đến các Trung tâm của Bluebird để tham gia bài kiểm tra trình độ đầu vào nhằm xác định được đúng nhất trình độ hiện tại của bé.

 

  1. Giáo viên là người nước nào? Có an toàn với trẻ con không?

Giáo viên được tuyển dụng vào giảng dạy tại Bluebird đảm bảo tất cả đều là giáo viên BẢN NGỮ đến từ các nước Anh, Mỹ, Canada và có đầy đủ bằng cấp về giảng dạy tiếng Anh. Các thầy, cô đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ cho mọi lứa tuổi và đã từng dạy tại các trung tâm lớn như British Council, Language Link, Apollo,… Bluebird chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự an toàn cho học viên khi đến học tại trung tâm.

 

  1. Lớp học thế có đông quá không? Sợ thầy không quan tâm được hết các cháu.

Số học sinh ở mỗi lớp học tại Blue Bird từ 12 – 18 học viên. Đây là số lượng lý tưởng để học viên vừa được thực hành tiếng một cách hiệu quả vừa  để giáo viên có thể tổ chức hợp lý các hoạt động thực hành tiếng cho học viên trên lớp. Với số lượng học viên như vậy giáo viên cũng hoàn toàn dễ dàng trong việc theo dõi, giám sát sự tiến bộ của học viên, cũng như phát hiện những điểm yếu của học viên để giúp học viên khắc phục.

 

  1. Các cháu sẽ thu được những gì sau mỗi khóa học? Có nhiều trò chơi không?

Sau mỗi khóa học các cháu sẽ có thêm sự tự tin trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Tích lũy thêm được kiến thức về từ vựng và mẫu câu tiếng Anh làm cho vốn tiếng Anh của mình phong phú thêm. Các trò chơi ngôn ngữ do giáo viên tổ chức trên lớp không ngoài mục đích giúp học viên tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng hơn, thực hành tiếng Anh hứng thú và hiệu quả hơn, giúp học viên dễ nhớ từ và mẫu câu tiếng Anh hơn. Các trò chơi được đưa xen kẽ vào các hoạt động khác nhau, tùy theo từng bài học, chủ đề mà giáo viên lựa chọn cho phù hợp.

  1. Các bạn mẫu giáo chỉ học trên lớp như vậy thì có đủ không? Phụ huynh có nên kèm con học ở nhà không?

Chương trình My Little Island là chương trình khởi động cho các bé làm quen Tiếng Anh. Các kiến thức ngôn ngữ mà các con được tiếp cận sẽ rất đơn giản, và các con được thực hành nhiều lần trong khoảng thời lượng 2 buổi/tuần, 1,5h/buổi. Lượng kiến thức cho mỗi buổi học cũng không qua nhiều nhồi nhét để các con có thể tiếp thu bài được. Các mẫu câu được thực hành nhiều lần giúp cho các bé dễ nhớ, dễ thuộc và dần hình thành phản xạ, và tích lũy kiến thức. Để các con trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng ngoài giờ học, phụ huynh có thể hàng ngày cùng ôn tập Tiếng Anh với con (nếu phụ huynh biết Tiếng Anh). Hoặc có thể tham khảo các trang web dành cho phụ huynh do Bluebird đăng trên website để cùng học Tiếng Anh với con.

 

  1. Chị nghe nói, trẻ con học Tiếng Anh thì giáo viên sẽ cho tổ chức trò chơi suốt. Mà lớp thì có 1,5h/buổi. Như thế các cháu có học được gì không?

Điều quan trọng của một giờ học tiếng Anh là học viên hiểu và thực hành được một phạm vi ngôn ngữ nào đó chẳng hạn một mẫu câu Tiếng Anh. Có nhiều phương pháp giảng dạy để giúp học viên làm được điều này. Nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia về giảng dạy ngôn ngữ trên thế giới thì cách tốt nhất và dễ dàng nhất cho người học là đưa người học vào đúng tình huống vận dụng mẫu câu đó. Người học sẽ dễ nhớ, dễ thuộc và dễ hình dung và dễ thực hành đặc biệt đối với học viên ở lứa tuổi nhỏ. Giáo viên nước ngoài tại Bluebird dạy theo phương pháp này. Hình thức học vui qua các trò chơi ngôn ngữ – học mà chơi – chơi mà học này đối với lứa tuổi các em là hình thức rất dễ tiếp cận, cuốn hút, và gây hứng thú cho các em. Việc sử dụng các trò chơi ngôn ngữ này tùy thuộc vào tính chất, nội dung bài học mà giáo viên khéo léo đưa vào để học viên thưc hành, với mục đích để các em hình thành phản xạ và rèn luyện kỹ năng, chứ không phải với mục đích giải trí. Hơn nữa các con sẽ được học 2 buổi/tuần nên thời lượng 1,5h là khá phù hợp với sự tiếp thu của các cháu nhỏ cho một buổi học, nếu kéo dài hơn các cháu sẽ mệt và khó tiếp nhận được kiến thức, vì hình thức học là tham gia nhiều hoạt động thực hành khác nhau.

 

  1. Xin chương trình cho tôi biết các trang web tốt cho bé 2-5 tuổi học tiếng anh?

Phụ huynh có thể tham khảo các trang:

starfall.com / ;

learnenglishkids.britishcoucil.org/ ;

bbc.co.uk/cbeebies