Phương pháp đào tạo

  1. Chương trình học

 

Phương pháp đào tạo tại Blue Bird được xây dựng dựa trên cấu trúc của mô hình đào tạo lấy người học làm trung tâm với hệ thống nền tảng cơ bản vững chắc tạo tiền đề giúp các bạn yêu thích và học tốt Tiếng Anh

 

20

 

Hệ thống nền tảng là quy trình học tập (learning cycle) được áp dụng bài bản trong suốt quá trình giảng dạy và học tập: 

 

Thẩm định Giảng dạy Đánh giá định kỳ
 

–          Toàn bộ học viên đăng ký theo học tại Bluebird sẽ làm một bài kiểm tra đầu vào.

–          Bài kiểm tra được thiết kế nhằm giúp học viên bộc lộ khả năng Tiếng Anh cũng như xác định phương pháp học phù hợp nhất.Kết quả tổng hợp của bài kiểm tra sẽ được phân tích để xác định lộ trình và chương trình phù hợp nhất đối với từng cá nhân học viên.

 

 

Dựa theo phương thức khuyến khích và dẫn dắt học viên tham gia vào các hoạt động lớp học một cách tự nhiên, từ đó khơi dậy niềm cảm hứng đối với Tiếng Anh

 

 

Phương pháp kiểm tra định kỳ hướng tới mục tiêu giúp học sinh tự nhận thức được lỗi ngữ pháp, từ vựng hay phát âm của mình. Nhờ vậy, học sinh sẽ kịp thời sửa chữa những lỗi gặp phải và đồng thời giúp bản thân nâng cao kỹ năng làm chủ Tiếng Anh.

 

 

II.           Lộ trình học tập

 21

Kết quả thể hiện rõ rệt Kết hợp học tập và phát triển bản thân Hội nhập toàn cầu
Khóa học tổng hợp và vận dụng những chương trình mới và tốt nhất dành cho học sinh và được sử dụng rộng rãi tại VN và trên thế giới.

Sách giáo trình và sách bài tập học sinh cũng như giáo viên ổn định trong suốt cả khóa học

Chương trình học đảm bảo bao quát tất cả những chủ đề cụ thể trong sách giáo khoa của bộ GD&ĐT – nhưng theo tiêu chuẩn ngôn ngữ Quốc tế.

 

Các chương trình và hoạt động phát triển bản thân như: xây dựng kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, kỹ năng làm việc nhóm v.v. được sử dụng đan xen vào nội dung nhằm đảm bảo lợi ích phát triển toàn diện cho học sinh.

Mô hình trò chơi tương tác khám phá thế giới thông qua tiếng Anh của Tập đoàn giáo dục Pearson – Hoa Kỳ giúp học sinh chủ động học hỏi, khám phá ngay cả khi ở ngoài lớp học.

Hoạt động theo nhóm, đội & hoạt động văn hóa, xã hội. Biện luận, phát biểu và thuyết trình trước đám đông phù hợp với trình độ và khả năng của học viên.

 

Học viên tại trung tâm Bluebird tiếp xúc và tương tác với giáo viên bản xứ tới từ các nước phát triển giúp học sinh làm quen, phân biệt được các ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Anh khác nhau, qua đó có thêm được hiểu biết sâu rộng về giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Khóa học đồng thời giúp các em học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho những kỳ thi đặc biệt theo hệ thống của trường đại học Cambridge tương ứng với tuổi và trình độ học sinh.

 

 

III.      Phương pháp giảng dạy

           Phương châm giảng dạy tại Bluebird bao gồm 4 yếu tố hàng đầu

LUÔN LẤY HỌC SINH LÀ TRUNG TÂM

Các giáo viên của Bluebird luôn đóng vai trò là người dẫn dắt, thu hút sự tham gia tối đa của cả lớp và khuyến khích học sinh tham gia một cách chủ động và tích cực vào các hoạt động trong lớp. Sự hào hứng và sôi nổi được tạo ra từ hoạt động lớp học khơi dậy niềm yêu thích và hứng thú đối với môn Tiếng Anh.

 

 

SÁNG TẠO TRONG CÁCH TIẾP CẬN HỌC SINH

Đem lại cảm giác mới mẻ và hào hứng cho học sinh là một trong những tiêu chí quan trọng để khiến việc học tập đạt kết quả cao nhất. Hiểu rõ điều này, các giáo viên của Bluebird luôn tiếp cận học sinh thông qua các hoạt động lôi cuốn như thảo luận, trò chơi, thi đấu theo nhóm, thuyết trình theo chủ đề… Học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và luôn cảm thấy hào hứng với mỗi giờ học tại Bluebird.

22

PHƯƠNG PHÁP TƯƠNG TÁC TÍCH CỰC & HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ

Các học sinh tại Bluebird luôn có được sự thích thú tột cùng và hào hứng tham gia vào các hoạt động tương tác trong lớp. Học sinh được tạo cơ hội thể hiện khả năng bản thân một cách tự tin và qua đó phát triển các kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình.

HIỆU QUẢ TRONG CÁC TRÒ CHƠI NGÔN NGỮ

Các trò chơi ngôn ngữ sẽ giúp học viên học tập hiệu quả hơn và có nhiều hứng thú hơn khi tham gia các vào hoạt động thực hành. Các trò chơi ngôn ngữ tại Bluebird không phải là những trò chơi thuần tính giải trí mà chúng là sự kết hợp giữa học và chơi. Trong trò chơi, các em sẽ phải sử dụng tiếng anh 100%, vì vậy nó giúp các em phát triển kiến thức cũng như kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Đồng thời, các hoạt động này còn giúp các em tiếp nhận và lĩnh hội kiến thức một cách tự nhiên, không có cảm giác áp lực là đang phải học một môn học.  

HÌNH THỨC HỌC VÀ PHƯƠNG PHÁP TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG

Các bài học tại Bluebird rất thú vị và hấp dẫn bởi các học viên được học và thực hành thông qua các phương tiện nghe nhìn và các hoạt động vận động. Học viên được rèn luyện cả 4 kỹ năng gồm: nghe, nói, đọc, viết. Các hoạt động thực hành đa dạng làm cho các bài học luôn mới mẻ, hấp dẫn và giúp học viên tiếp nhận kiến thức và thực hành dễ dàng hơn.

10

CÔNG CỤ HỖ TRỢ HỌC TẬP HIỆN ĐẠI

Các lớp học của Bluebird đều được trang bị các phương tiện hiện đại nhằm hỗ trợ việc học đạt hiệu quả cao nhất. Những công cụ như bảng tương tác hiện đại cho phép giáo viên tổ chức các hoạt động truyền cảm hứng giúp thu hút và tạo động lực cho học sinh

 

7